Các biện pháp tránh thai an toàn mà hiệu quả luôn là điều mà nhiều cặp vợ chồng chưa muốn sinh con quan tâm.  Hôm nay chúng tôi giới thiệu đến các bạn một cách ngừa thai hiệu quả hơn với cà rốt mời bạn tham khảo bài viết tác dụng ngừa thai không ngờ của cà rốt sau đây.

cac-bien-phap-tranh-thai-28-02-041

Cà rốt có nhiều beta carotene – tiền thân của vitamin A, rất tốt với thị giác. Cà rốt không ngăn ngừa hoặc chữa được cận thị hay viễn thị nhưng khi thiếu vitamin A, mắt sẽ không nhìn rõ. Nhiều người còn cho là cà rốt với số lượng vitamin A và beta carotene lớn có khả năng chữa và ngăn ngừa được các chứng viêm mắt, hột cườm mắt, thoái hóa võng mạc.

Cà rốt còn được chứng minh có tác dụng ngừa thai rất hiệu quả. Cà rốt giàu chất carotene, nhiều vitamin và các thành phần dinh dưỡng khác có lợi cho cơ thể. Qua nghiên cứu của các chuyên gia Mỹ cho thấy, phụ nữ sau khi ăn nhiều cà rốt, một lượng lớn carotene được cơ thể hấp thụ sẽ dẫn đến tình trạng tắc kinh và cưỡng chế chức năng rụng trứng bình thường của buồng trứng. Do đó nếu chị em chưa muốn sinh con thì nên sử dụng cà rốt thường xuyên.

Hiện nay, nhiều người chỉ dùng cà rốt dưới dạng xào nấu, làm dưa góp, nộm hoặc mứt mà chưa biết cách tạo ra những loại đồ uống tươi mát, thơm ngon và tiện lợi. Hãy chế biến cà rốt thành những món giải khát tuyệt vời và sử dụng như một biện pháp tránh thai cho chị em phụ nữ.

Cách làm sinh tố cà rốt: lấy 2 củ cà rốt gọt vỏ, 2 trái cam bỏ vỏ, hạt, 1 muỗng yaourt ít chất béo, 1 muỗng mật ong, 2 muỗng kem vani, trái tắc, 1 muỗng đá nhỏ rồi xay hỗn hợp cà rốt và cam sau đó thêm yaourt ít béo và lắc cho thật đều. Đổ ra ly, cho vào một ít kem vani, vắt ít nước tắc vào cho thơm. Chị em nên uống thường xuyên để chăm sóc da mặt và ngăn ngừa khả năng mang thai.

Có thể nói, không phải chỉ có bao cao su, thuốc hay vòng tránh thai mới giúp các cặp vợ chồng tránh mang bầu ngoài ý muốn. Sử dụng cà rốt cũng là cách ngừa thai an toàn mà hiệu quả, các cặp vợ chồng nên lựa chọn cẩn thận để đảm bảo sức khỏe.

Ngoài ra để ngừa thai hiệu quả bạn có thể tham khảo thêm thuốc: postinor

Mời bạn xem thêm: