Mới đây một nghiên cứu về các loại hoocmoon được các nhà khoa học mỹ phát hiện ra và dự đoán có thể chữa được căn bệnh tiểu đường trong tương lai.

Sau khi tiến hành trên chuột, các chuyên gia Viện tế bào gốc Harvard (Mỹ) đã phát hiện ra một loại hoocmon là betatrophin làm tăng được hiệu suất tiết ra insulin của tế bào beta tuyến thượng thận lên 30 lần.

Những tế bào này chỉ sản xuất ra insulin khi cơ thể cần thiết, bảo đảm được sự điều tiết insulin một cách tự nhiên.

thu-tieu-duong

Các nhà nghiên cứu cho rằng betatrophin có thể tránh cho bệnh nhân khỏi phải tiêm insulin hàng ngày. Tuy nhiên, đến khi có thể áp dụng đại trà phương pháp điều trị mới còn cần một thời gian nữa, ít ra phải vài năm.

Tạp chí Globalscience cho biết hiện nay các nhà sản xuất dược phẩm đã bắt đầu cạnh tranh nhau trong việc tiếp cận với bản quyền phát minh để kinh doanh và chắc chắn với hàng trăm triệu bệnh nhân bị tiểu đường trên thế giới, đây là một thị trường lớn.

Phát minh quan trọng ra chất hoocmon mới bắt nguồn từ một quan sát là trong quá trình mang thai các tế bào beta ở phụ nữ mang thai phát triển mạnh, đồng thời nồng độ insulin trong máu của họ tăng lên rất cao. Các thí nghiệm trên chuột đã chứng minh nguyên nhân làm tăng betatrophin chính là ở sự tăng trưởng các tế bào beta.

Trên đây là những thông tin về hoocmon có thể chữa bệnh tiểu đường. Hy vọng bài viết này sẽ thật sự hữu ích dành cho các bạn.

Mách bạn: Hiện nay trên thế giới có nhiều loại thảo dược tốt cho sức khỏe. Sâm mỹ là một trong những loại sâm được khá nhiều người biết đến với nhiều công dụng hỗ trợ điều trị bệnh như: tiểu đường, cao huyết áp, thiếu máu,… Các bạn có thể tham khảo tin tức về sâm mỹ tại đây

>>>> XEM THÊM: Những tác dụng của sâm Mỹ đối với con người