Lúc bị cảm, bạn cần tạm ngưng ăn những thực phẩm chứa histamine (như bơ, phô mai, cà chua, rượu bia. Mời bạn xem cụ thể một số thực phẩm nên tránh xa khi bị cảm lạnh qua bài viết sau đây:

ca-hoi

Không nên ăn thực phẩm có hàm lượng a xít cao như thịt đỏ vì nó kích thích sản sinh nhiều đờm, cũng như thực phẩm khiến dạ dày tạo ra nhiều a xít, từ đó dẫn đến chứng trào ngược a xít trong cơ thể.

Ngưng dùng các chế phẩm từ sữa, do có hàm lượng canxi cao, từ đó sản sinh nhiều a xít trong dạ dày, khiến bạn cảm thấy buồn nôn. Các chế phẩm từ sữa còn gây đờm.

>> Cách chữa bệnh khò khè ở trẻ em

Tạm tránh xa chuối và quả bơ vì các loại trái cây này chứa một số thành phần tạo nhiều đờm và làm nặng thêm các triệu chứng cảm lạnh.

Bạn chỉ nên ăn thực phẩm có lượng đường tự nhiên và chất xơ, giúp cơ thể mau hồi phục. Cần gạt thức ăn nhanh khỏi thực đơn vì chúng chứa nhiều mỡ và a xít béo, khiến bệnh cảm lâu khỏi.

Mách bạn: Nên phòng bệnh cảm cúm khi thời tiết thay đổi bất thường. Hiện nay trên thị trường có sản phẩm Thực Phẩm Chức Năng Cường Phế.

cuong-phe

Xem thông tin chi tiết TPCN Cường Phế tại đây.

Thực phẩm chức năng Cường Phế giúp giảm các triệu chứng của viêm phế quản như ho, rát họng, khò khè, khó thở. Cường Phế tăng sức đề kháng làm giảm nguy cơ mắc bệnh đường hô hấp.

Chúc bạn nhanh khỏi!

Xem thêm: