Theo lời khuyên của nhiều chuyên gia, cách làm tóc mọc nhanh đơn giản nhất là bạn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, có như vậy mới có đủ chất để nuôi dưỡng mái tóc. Dưới đây là Top thực phẩm giúp tóc mọc nhanh hơn (Kỳ 1) bạn tham khảo qua.

Cá hồi

 Với hàm lượng vitamin D, protein và axit béo omega-3 cao, cá hồi không chỉ tốt cho da mà còn thúc đẩy sự tăng trưởng của tóc, giúp tóc chắc khỏe và nhanh dài hơn, theo stylecaster.

Hàu

 Thiếu kẽm đã được ghi nhận là nguyên nhân gây rụng tóc. Vì vậy lượng kẽm có trong hàu có thể cải thiện tình trạng hói đầu, tóc thưa, giúp tóc chắc khỏe hơn.

thuc-pham-giup-toc-moc-nhanh-hon-1

Các loại hạt

 Các loại hạt: Hạnh nhân, điều, lạc… là những loại hạt rất tốt cho mái tóc bởi chúng chứa một hàm lượng sắt dồi dào. Đặc biệt, hạnh nhân rất giàu chất dinh dưỡng cho bạn một mái tóc chắc khỏe, bóng mượt.

Trong hạt hướng dương có chứa lượng vitamin E phong phú giúp tăng cường lưu lượng máu đến da đầu, thúc đẩy tóc tăng trưởng.

Khoai lang

 Beta carotene, tiền chất vitamin A có trong khoai lang không chỉ làm cho da đầu khỏe mạnh mà còn là điều kiện giúp các sợi tóc nhanh dài.

 Bơ được xem như bí mật của vẻ đẹp lâu đời đối với nhiều phụ nữ do hàm lượng cao các axit béo thiết yếu tự nhiên được tìm thấy trong bơ. Khi thoa dầu bơ vào tóc, da đầu sẽ kích thích sản xuất collagen và elastin

thuc-pham-giup-toc-moc-nhanh-hon-2

Nước

 Không thực sự là một thực phẩm nhưng nước lại là một phần tất yếu và cần thiết cho cơ thể của chúng ta. Đặc biệt, việc thường xuyên bổ sung thức uống này cho cơ thể cũng sẽ giúp bạn có một mái tóc nhanh dài. Vì vậy, đừng bao giờ để cơ thể rơi vào tình trạng khát nước trầm trọng phái đẹp nhé. 

Thịt bò

 Tin vui cho những cô nàng thích ăn thịt nằm trong danh sách thực phẩm giúp tóc nhanh dài có sự góp mặt của một loại thịt duy nhất – thịt bò. Bởi nó chứa một lương sắt, kẽm, vitamin B dồi dào – những loại dinh dưỡng “vàng” cho mái tóc. Hãy thêm thịt bò vào chế độ ăn uống hàng tuần của bạn và chứng kiến mái tóc phát triển khỏe mạnh và nhanh chóng nhé. 

Con gái ai đều cũng có quyền làm cho bản thân mình đẹp lên. Bài trên nói về Top thực phẩm giúp tóc mọc nhanh hơn (Kỳ 1). Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm bài 9 điều cần nhớ để làm tóc mọc nhanh hơn để bỏ túi thêm cách làm tóc mọc nhanh hơn. Chúc bạn thành công! 

Tổng hợp

Xem thêm:  

>>> Top thực phẩm giúp tóc mọc nhanh hơn (Kỳ 2)