Đông trùng hạ thảo hqgano – có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, chính vì thế, nó được đông y xếp vào loại thuốc quý hơn cả nhung hươu, nhân sâm trong hệ thống thuốc truyền thống thiên nhiên. Vậy với trẻ em thì sao có tác dụng tốt đến vậy không mời bạn tham khảo bài viết Trẻ em có nên dùng đông trùng hạ thảo không sau đây.

dong-trung-ha-thao-cho-tre-em-1

Đông trùng hạ thảo có tác dụng rất tốt và thích hợp cho người thuộc một số trường hợp sau:

– Nam giới bị liệt dương, yếu sinh lý, di tinh, xuất tinh sớm hay suy giảm ham muốn tình dục.

– Người đang mắc các bệnh liên quan đến phổi và phế quản mãn tính.

– Những người mắc các bệnh mãn tính có liên quan đến thận và gan.

– Người có hệ miễn dịch yếu, người hay bị viêm nhiễm do virut, vi khuẩn gây nên.

– Giúp lấy lại sức khỏe cho người bị giảm sức khỏe khi vừa ốm dậy, vừa qua giai đoạn phẩu thuật, người hay mệt mỏi, suy giảm sức đề kháng hay căng thẳng thần kinh.

>> Tham khảo: Địa chỉ bán đông trùng hạ thảo hqgano uy tín.

+ Theo quan niệm của Đông y với bệnh lý theo ngũ hành âm dương và sử dụng các thuốc đông dược dựa theo khái niệm này để chuẩn đoán và điều trị.

Với trẻ em, đặc biệt đối với những trẻ dưới 5 tuổi không nên sử dụng vị thuốc này, vì cơ thể mang tính “thuần dương vô âm”, có nghĩa là cơ thể của trẻ luôn mang tính âm – thường “nóng”. Chính vì vậy, dược liệu này không phù hợp cho việc sử dụng cho trẻ nhỏ.

Chính vì vậy, trong quá trình điều trị tuyệt đối không nên sử dụng những loại thuốc bổ có tính ấm nóng bởi nếu cố tình sử dụng sẽ làm cho cơ thể trẻ không khỏi được bệnh mà còn làm cho trẻ nóng hơn và có thể gây bệnh nặng hơn (Nhiệt ngộ nhiệt tắc cuồng tức là cơ thể nóng mà dùng thuốc nóng tất sẽ điên cuồng).

+ Trong tây y thì cho biết: Trong dược liệu này có hàm lượng các chất bổ quá cao, làm cho cơ thể còn yếu của trẻ nhỏ không hấp thụ được.

Có nhiều hợp chất chưa phù hợp với lứa tuổi này, như 2 hợp chất cordycepin và adenosine, vì 2 hợp chất này sẽ kích thích phát triển bộ máy sinh dục rất nhanh, khiến cho cơ quan này của các em phát triển nhanh hơn bình thường, điều này sẽ không tốt cho các em sau này.

Qua bài Trẻ em có nên dùng đông trùng hạ thảo không bạn nên có cách dùng đông trùng hạ thảo một cách hợp lý nhất.

Xem thêm: