Đau dạ dày là một trong những căn bệnh thường gặp hiện nay và tỉ lệ mắc bệnh ở phụ nữ nhiều hơn so với nam giới. Dưới đây là một số triệu chứng cho thấy bạn có nguy cơ cao mắc bệnh viêm loét dạ dày.

Đau bụng

Đau bụng là triệu chứng phổ biến nhất liên quan đến viêm loét dạ dày. Trào ngược axit gây đau đớn và khó chịu trong dạ dày.

Buồn nôn

Sự mất cân bằng trong tiêu hóa gây ra chứng buồn nôn. Đây là một trong những triệu chứng phổ biến của viêm loét dạ dày.

Đột ngột giảm cân

Loét dạ dày ảnh hưởng đến chuyện ăn uống, do đó dẫn đến giảm cân đột ngột.

Nôn ra máu

Nếu nôn có máu là dấu hiệu giai đoạn tiến triển của viêm loét dạ dày.

Ợ hơi

Đây là tình trạng khí được thải ra từ dạ dày qua miệng.

Đầy hơi

Cảm giác đầy ở vùng bụng là do bạn đang gặp vấn đề về tiêu hóa, nhưng nên đi kiểm tra dạ dày bởi nó là một triệu chứng của viêm, loét.

Ăn mất ngon

Những người gặp vấn đề về dạ dày có xu hướng sợ ăn vì thường bị đau sau khi ăn. Điều này dẫn đến việc mất cảm giác ngon miệng.

Trên đây là những triệu chứng cho thấy bạn có nguy cơ cao bị viêm loét dạ dày mà chúng tôi đã chia sẻ. Hy vọng bài viết này sẽ thật hữu ích dành cho tất cả bạn đọc.

Thông tin đến bạn

Trong Đông y, người ta thường sử dụng các loại thảo dược thiên nhiên giúp chữa bệnh viêm loét dạ dày có thể kể đến như bồ công anh. Bồ công anh là loại cây thường mọc ở bờ bụi nhưng lại có công dụng chữa bệnh rất tốt, giúp chữa khỏi bệnh tắc tia sữa, tiêu độc, viêm loét dạ dày và bệnh viêm phổi.

Bài thuốc từ bồ công anh:

Bồ công anh 20g, lá khôi 12g, Cam thảo 6g, Ô tặc cốt (Mai mực) 8g, Nghệ vàng 8g, vỏ quýt 6g. Cho vào 3 bát nước sắc cạn còn 1 bát. Một thang sắc làm 2 lần uống trong ngày.

Tuy nhiên đây chỉ là thông tin mang tính chất tham khảo. Để chắc chắn bạn nên hỏi trước ý kiến của bác sĩ. Xin cảm ơn