Mỗi lần đau bụng kinh tái phát là bạn hầu như chỉ biết nằm ôm bụng, nhưng nếu nằm đúng cách thì bạn có thể làm giảm cơn đau của mình vô cùng hiệu quả. Vậy giờ chúng mình cùng xem tư thế nằm giúp giảm đau bụng kinh nhanh chóng nhé.

Tư thế nằm giúp giảm đau bụng kinh

Nằm nghiêng, co người

Nhiều người đã áp dụng tư thế này trong ngày nguyệt san và nó được cho là tư thế giúp bạn giảm đau bụng dưới hiệu quả nhất. Theo các chuyên gia, khi nằm nghiêng như vậy, những cơ vùng bụng sẽ tự động giãn ra và cơn đau được xoa dịu. Bạn có thể thấy rõ được kết quả của mẹo nhỏ này ngay lập tức.

Bạn nên nằm nghiêng về bên phải, cơ thể dễ chịu hơn và không ảnh hưởng đến những cơ quan nội tạng, giấc ngủ vì thế cũng sâu hơn. Để kết quả tốt hơn, chị em có thể kết hợp với việc chườm nóng hoặc sử dụng thuốc giảm đau nếu cần thiết.

tu-the-nam-giam-dau-bung-kinh

Nằm ngửa, kê gối dưới đầu gối

Một số người lo lắng vì nằm ngửa có thể làm kinh tràn ra ngoài nhưng thực ra, đây cũng là một tư thế khá thoải mái. Kết hợp với một chiếc gối được đặt ở dưới đầu gối, bạn sẽ thấy, cảm giác đau lưng và đau bụng dưới trong kỳ “đèn đỏ” sẽ giảm đi rất nhiều. Chiếc gối có tác dụng hạn chế cơn đau và khi nằm ngửa, cột sống cũng sẽ bớt nhức mỏi. Lúc này, việc giảm đau bụng kinh cũng không phải là vấn đề quá khó.

Một số lưu ý khi nằm ngủ trong ngày chu kỳ

-Tuyệt đối tránh nằm sấp, tư thế này có thể gây ra những nguy hiểm cho cơ quan nội tạng, đặc biệt vùng “núi đôi”, tử cung và bàng quang. Với tư thế này, dây chằng ở ngực cũng bị đè nén và ảnh hưởng nhiều đến quá trình lưu thông máu, vì thế tình trạng đau bụng dưới lại càng nghiêm trọng hơn.

-Chị em cũng có thể thường xuyên thay đổi tư thế, tránh để nguyên một tư thế vì có thể gây mệt mỏi và khó chịu. Hãy thay đổi tư thế để bạn được thoải mái và thư giãn hơn.

-Bạn hãy chọn những bộ đồ ngủ thật rộng rãi và thoải mái để không ảnh hưởng đến giấc ngủ

Tuy nhiên, để giảm đau bụng kinh, chị em cần phối hợp thêm nhiều cách như chế độ ăn, lối sống hoặc một số mẹo văt dân gian cũng rất hiệu quả. Nhưng nếu là bệnh lý phụ khoa gây ra thì phải chữa triệt để bệnh.

Hy vọng với thông tin được cung cấp trong bài viết “Tư thế nằm giúp giảm đau bụng kinh nhanh chóng” có thể giúp ích cho bạn nhé. Chúc bạn nhiều sức khỏe.

Tin được quan tâm:

11 cách chữa đau bụng kinh hiệu quả tại nhà

Phương pháp chữa đau bụng kinh bằng ngải cứu

Cách chữa đau bụng kinh bằng thiên nhiên mới lạ

Cách chữa đau bụng kinh bằng biện pháp tâm lý

chuyenthamkin.vn