Bệnh viêm khớp gối là một bệnh nằm trong nhóm bệnh viêm đa khớp cũng là bệnh viêm khớp dạng thấp, khi bị viêm khớp gối bạn thường hay thấy đau nhức và khó chịu. Loại thuốc nào điều trị căn bệnh này hiệu quả? Qua bài viết sau đây chúng tôi xin chia sẻ cho bạn những bài thuốc điều trị bênh khớp khối nhé.

hinh17
“Viêm khớp gối” và các bài thuốc dân gian điều trị

1. Bài thuốc nam chữa đau khớp gối từ thiên niên kiện 

Thiên niên kiện là một trong những vị thuốc nam có tác dụng bồi bổ gân xương, giảm đau nhức và tê mỏi các khớp hiệu quả. Để phát huy tác dụng của thiên niên kiện tốt hơn, người ta thường kết hợp thiên niên kiện ngâm trong rượu chung thổ phục linh và cỏ xước để tăng cường xương cốt ở người già, giảm đau nhức khớp gối, khớp tay chân hay đau mình mẩy.

2. Dùng rễ cây gối hạt chữa đau khớp gối

Cách chữa đau khớp gối bằng thuốc nam từ rễ cây gối hạt rất đơn giản. Người bệnh chỉ cần dùng 20g rễ gối hạc sắc uống mỗi ngày sẽ giúp lưu thông khí huyết, giảm giảm sưng đau khớp gối rất hay. Nếu muốn có tác dụng sâu, có thể dùng bài thuốc nam với các thành phần rễ gối hạc, hy thiêm thảo, cốt khí củ, cỏ xước và rễ gấc với liều lượng bằng nhau( khoảng 15-30g) đem sắc nước uống mỗi ngày.

hinhquangcao5

3. Rễ cà gai leo là thảo dược chữa đau khớp gối 

Để chữa đau khớp gối bằng cà gai leo, chúng ta có hai cách như sau:

Cách 1: Đem rễ cà gai leo xắt mỏng rồi phơi khô, mỗi ngày dùng khoảng 15-20g sắc với nước uống.

Cách 2: Dùng 300g cà gai leo, 300g thổ phục linh, 300g thiên niên kiện, 800g lá lốt, 300g cỏ xước, 100g quế chi đem phơi hoặc sấy khô, tán vụn. Sau đó đem ngâm chung với 5 lít rượu trắng từ 1 tuần trở lên là dùng được. Mỗi ngày dùng khoảng 60ml, chia 2 lần trong ngày có tác dụng giảm sưng đau khớp gối và nhức gân xương dophong thấp rất tốt.

>>>>Xem thêm: Phòng tránh bệnh thoái hóa khớp với bài tập thể dục

4. Bài thuốc uống và đắp từ dây đau xương

Thuốc uống: mỗi ngày dùng khoảng 10-12g thân dây đau xương đã phơi khô sắc uống giảm đau nhức xương cốt.

hinh18
Dây đau xương cách trị viêm khớp gối hiệu quả

Thuốc đắp: dùng lá tươi của dây đau xương  giã nhuyễn trộn cùng với rượu đắp lên vùng khớp khối hoặc các khớp khác để giảm đau nhức.

Một số bài thuốc đắp chữa đau khớp gối

Bên cạnh việc dùng các bài thuốc sắc uống, người bệnh nên kết hợp kèm theo thuốc đắp giảm sưng đau để mang đến hiệu quả từ bên trong lẫn bên ngoài như sau:

Bài 1: Dùng lá cỏ hôi và cỏ lông bông trắng với liều lượng bằng nhau, giã chung với muối rồi đắp lên vùng khớp gối và lấy vải quấn lại. Sau 3 ngày thực hiện sẽ thấy tác dụng rõ rệt.

Bài 2: Đem nghệ và phèn chua giã nát, cho vào mảnh vải thưa mỏng rồi đắp lên chỗ khớp gối bị sưng đau.

Bài 3: Rang muối hạt cho nóng thì cho vào mảnh vải bọc lại. Lót lá đu đủ lên khớp gối rồi đặt túm muối hột lên phía trên sẽ chữa đau khớp gối rất hiệu nghiệm.

Qua bài viết này hi vọng với những bài thuốc chữa viêm khớp  này sẽ đem lại tác dụng tuyệt vời cho bạn. Hãy chia sẻ phương pháp này cùng người thân của bạn đang mắc phải vấn đề về viêm khớp gối nhé.

Chúc các bạn thành công!