1. Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng
Nguyên Liệu Cần Chuẩn Bị
- Cá diêu hồng: 1 con (khoảng 500g)
- Bạc hà: 1 ít
- Đậu bắp: 200g
- Giá: 100g
- Bông điên điển: 1 ít
- Cà chua: 200g
- Thơm (dứa): 100g
- Rau thơm: Ngò gai, rau ôm, rau quế
- Ớt: 2 trái
- Tỏi băm: 5 tép
- Me chín: 40g
- Gia vị: Dầu ăn, đường phèn, hạt nêm, muối, đường cát, nước mắm
Cách Nấu
- Sơ chế nguyên liệu: Rửa sạch cá, cắt thành 4 khúc. Bạc hà, đậu bắp cắt lát xéo; thơm cắt miếng; cà chua cắt múi; ớt cắt lát xéo; rau thơm cắt khúc khoảng 1cm.
- Dầm me: Cho 100ml nước sôi vào me chín, dầm ra rồi để riêng.
- Phi tỏi: Bắc nồi lên bếp, đợi dầu ăn nóng thì phi thơm tỏi. Sau đó, tắt bếp, lấy bớt tỏi ra.
- Xào cà chua và thơm: Bật bếp lại, cho cà chua và thơm vào xào cho săn lại, nêm một chút đường cát cho vị chua dịu.
- Nấu canh: Rót 1,5 lít nước lọc và phần nước me vào nồi, nêm muối, hạt nêm, và đường phèn.
- Cho cá vào: Khi canh sôi, cho cá vào nấu đến khi cá chín thì vớt ra.
- Thêm rau: Cho đậu bắp và bạc hà vào, đợi canh sôi lần nữa rồi cho giá và bông điên điển vào.
- Hoàn thành: Khi nguyên liệu chín, cho rau thơm, ớt, 1 muỗng canh nước mắm và tỏi phi vào là có thể thưởng thức cùng nước mắm mặn.
Video hướng dẫn thực hiện: (Nguồn: Kênh Youtube Món Ăn Ngon)
2. Cách Nấu Canh Chua Tôm
Nguyên Liệu Cần Chuẩn Bị
- Tôm sú: 300g
- Me vắt: 2 muỗng canh
- Đậu bắp: 200g
- Thơm: 200g
- Cà chua bi: 100g
- Rau nêm: Rau quế, ngò gai, rau ôm
- Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, muối, bột ngọt, đường phèn, dầu ăn
- Tỏi băm: Vài tép
- Ớt: 1 trái
- Giá: 1 ít
Cách Nấu
- Chuẩn bị nguyên liệu: Cắt thơm thành miếng, cà chua bi cắt đôi, đậu bắp cắt lát xéo, ớt cắt lát.
- Sơ chế rau thơm: Cắt khúc rau thơm, mỗi khúc dài khoảng 1cm.
- Phi tỏi: Bắc nồi lên bếp, đợi dầu nóng phi thơm tỏi, tắt bếp và lấy bớt tỏi ra.
- Xào nguyên liệu: Bật bếp, cho cà chua và thơm vào xào cho săn lại.
- Nấu canh: Rót 1 lít nước vào nồi. Khi nước sôi, cho đường phèn và me vào.
- Cho tôm vào: Khi canh sôi lần nữa, cho tôm, đậu bắp vào, nêm hạt nêm, nước mắm, muối và bột ngọt.
- Hoàn thành: Khi nguyên liệu chín, cho giá, rau thơm, ớt và tỏi phi vào. Canh chua tôm đã hoàn tất!
Video hướng dẫn thực hiện: (Nguồn: Kênh Youtube Món Ăn Ngon)
3. Cách Nấu Canh Chua Thịt Băm
Nguyên Liệu Cần Chuẩn Bị
- Thịt băm: 500g
- Me: 1 ít
- Cà chua: 3 trái
- Thơm: 1 miếng
- Bạc hà: 1 cây
- Rau cần: 1 ít
- Giá: 200g
- Đậu bắp: 200g
- Rau thơm: Quế, ngò gai
- Gia vị: Bột ngọt, muối, đường, nước mắm
Cách Nấu
- Sơ chế nguyên liệu: Tước vỏ bạc hà. Bỏ cuống đậu bắp, cà chua; lặt lá rau quế, ngò gai.
- Chuẩn bị nước me: Bắc nồi lên bếp, cho 3 lít nước và me vào nấu. Khi me chín, dầm lấy nước me bỏ hạt.
- Nấu thịt: Cho thịt vào nồi, khuấy cho thịt tơi ra, nêm bột ngọt, muối, đường, nước mắm.
- Cho thơm vào: Khi thịt chín, cho thơm vào nấu.
- Thêm rau: Khi thơm chín, cho cà chua, đậu bắp vào. Khi canh sôi, cho rau cần, bạc hà vào.
- Hoàn thành: Đợi canh sôi lần nữa, cho giá và rau thơm vào là hoàn tất.
Video hướng dẫn thực hiện: (Nguồn: Kênh Youtube Tigon Luu)
Kết Luận
Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã nắm được bí quyết về
cách nấu canh chua thanh mát, ngon miệng và không ngán để chiêu đãi cả nhà. Đừng quên vào ngay ứng dụng VinID để đặt mua cá, tôm, thịt và các loại rau củ, nguyên liệu tươi ngon nhất cho món canh chua từ siêu thị VinMart nhé!
Chúc bạn thành công và có những bữa cơm gia đình thật ấm áp với món canh chua hấp dẫn này!