Cách Nấu Bánh Canh Ngon Tại Nhà: Khám Phá 18 Món Ăn Hấp Dẫn
Bánh canh là một trong những món ăn truyền thống của Việt Nam, nổi bật với hương vị thơm ngon, hấp dẫn và đa dạng. Với sợi bánh dai ngon, nước dùng đậm đà cùng nhiều loại nguyên liệu phong phú, bánh canh không chỉ làm say lòng thực khách trong nước mà còn khiến những ai đã từng thử qua phải nhớ mãi. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá cách nấu bánh canh qua 18 món ăn đặc sắc, từ bánh canh giò heo đến bánh canh Nam Phổ. Hãy cùng vào bếp nhé!
1. Bánh Canh Giò Heo
Bánh canh giò heo thơm ngon cực hấp dẫn. Sợi bánh canh dai kết hợp cùng phần giò được hầm mềm cho ra vị ngọt nước và thơm của thịt, mang đến hương vị rất hấp dẫn. Dùng cùng một ít nước mắm mặn thì tuyệt vời.
2. Bánh Canh Cua
Phần sợi bánh canh dai dai ăn cùng với thịt sườn được hầm mềm, thịt tôm thanh ngọt quyện lẫn trong vị ngọt đậm đà từ riêu cua. Phần nước dùng được nêm nếm vừa ăn mang hương vị chua chua, ngọt ngọt, cuốn hút đến khó cưỡng.
3. Bánh Canh Cá Lóc
Nếu đã ngán bánh canh thịt thì sao không thử ngay món bánh canh cá lóc thơm ngon. Bánh canh bột gạo mềm hòa quyện cùng vị đậm đà ngọt thanh từ cá lóc và các loại nguyên liệu khác. Các loại rau ăn kèm tươi ngon hòa cùng thịt cá có vị ngọt tự nhiên tạo nên hương vị tuyệt vời.
4. Bánh Canh Ghẹ
Tô bánh canh ghẹ nóng hổi, thơm lừng tỏa hương thơm hấp dẫn. Sợi bánh canh mềm kết hợp cùng thịt ghẹ tươi ngọt ngon mê ly hấp dẫn. Khi thưởng thức, bạn chuẩn bị thêm 1 chén muối ớt chanh cùng rau sống để ăn kèm với bánh canh ghẹ thì ngon quá xá.
5. Bánh Canh Chả Cá
Cho bánh canh vào tô, lần lượt xếp chả cá chiên và thịt cá ninh nước lèo lên trên, chan nước dùng, thêm hành lá, tiêu vào bạn đã được tô bánh canh chả cá hấp dẫn. Bánh canh mềm dai cùng với nước lèo thơm lừng, chả cá chiên và thịt cá ngon không gì bằng nhất là khi ăn kèm với rau trụng cùng chút nước mắm ngon.
6. Bánh Canh Hẹ
Ai là tín đồ của hành hẹ thì chắc hẳn sẽ không thể bỏ qua món ăn này. Bánh canh hẹ là sự kết hợp hoàn hảo của nước lèo đậm vị, sợi bánh canh dai ngon, chả cá dai giòn và màu xanh đẹp mắt của hẹ. Tất cả cùng quyện tạo ra món bánh canh hẹ đặc sản Phú Yên ăn một lần là sẽ nhớ mãi.
7. Bánh Canh Trảng Bàng
Bánh canh Trảng Bàng giò heo sau khi chế biến đem lại hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Nước dùng ngọt trong, đậm đà hương vị, đi kèm với đó là phần thịt giò heo vẫn còn giữ được độ dai ngon đặc trưng. Khi ăn kèm với rau sống cùng với 1 ít nước mắm ớt sẽ khiến món ăn thêm tròn vị.
8. Bánh Canh Bột Xắt
Bánh canh bột lọc, bột gạo, bột mì,... đã quá quen đối với bạn thì hãy thử ngay món bánh canh bột xắt mới lạ này nhé. Bánh canh bột xắt thịt vịt có nước dùng thơm ngon kết hợp sự dai của sợi bột bánh và thịt vịt ngọt thơm mang đến hương vị hấp dẫn. Món ăn sẽ ngon hơn khi dùng với rau sống và nước mắm gừng.
9. Bánh Canh Chay
Ngọt nhẹ thanh đạm với tô bánh canh nấm chay hấp dẫn. Tô bánh canh nóng hổi với nước dùng ngọt thanh từ củ sắn, nấm mềm, dai cùng đậu hũ bùi bùi ăn kèm với sợi bánh canh tạo nên món ăn ngon tuyệt. Bạn có thể làm thêm 1 chén tương ớt để chấm cùng sẽ làm món ăn thêm cay nồng, hấp dẫn.
10. Bánh Canh Tôm
Bánh canh tôm mềm mịn, dai ngon hòa quyện với nước dùng đậm đà, thơm lừng mang đến cho bạn một bữa ăn tuyệt vời bên gia đình. Bạn có thể chấm tôm và thịt sườn với nước mắm ớt và ăn kèm với rau xà lách, giá,… sẽ giúp món ăn thơm ngon, hấp dẫn hơn.
11. Bánh Canh Khoai Mỡ
Sợi bánh canh được làm từ khoai mỡ với màu tím cực kì bắt mắt tạo cho món ăn thêm phần hấp dẫn. Bánh canh khoai mỡ là sự kết hợp giữa sợi bánh dai ngon, giò heo mềm béo ngậy cùng với nước lèo ngọt thanh ngon khó cưỡng. Nước mắm ớt hiểm cắt lát sẽ là loại nước chấm giúp tăng thêm độ ngon cho món bánh canh này.
12. Bánh Canh Khoai Lang Tím
Bánh canh khoai lang tím mềm dai, màu sắc đẹp mắt, hương vị bùi bùi của khoai lang hòa quyện cùng vị ngọt của nước hầm xương sẽ giúp bạn có bữa ăn ngon bên gia đình. Món ăn sẽ thêm phần bắt mắt khi kết hợp với các "topping" tôm, sườn, trứng cút ăn kèm chén nước mắm thì ngon hết sẩy.
13. Bánh Canh Bí Đỏ
Bí đỏ là nguyên liệu khá mới lạ để làm bánh canh nhưng lại mang đến hương vị vô cùng tuyệt vời. Bánh canh bí đỏ nhìn trông hấp dẫn với sợi bánh canh dai dai lẫn chút vị ngọt đặc trưng của bí đỏ, nước dùng thì thơm phức bởi mùi tỏi phi và tôm. Dù là người lớn tuổi hay trẻ nhỏ thì ắt hẳn cũng đều thích món bánh canh này đấy!
14. Bánh Canh Hến Nước Cốt Dừa
Món bánh canh hến nước cốt dừa với nước dùng thơm béo, bánh canh dai ngon và thịt hến đậm vị ngọt ngào sẽ là lựa chọn phù hợp cho món ăn cuối tuần của bạn. Từng sợi bánh canh mềm dai cùng với thịt hến mềm ngọt kết hợp nước cốt dừa béo tạo nên món ăn tuyệt vời.
15. Bánh Canh Vịt
Tô bánh canh vịt nóng hổi, thơm phức với sợi bánh canh mềm mịn, dai dai, thịt vịt mềm thấm vị, nước dùng sóng sánh vừa ăn thật hấp dẫn. Bạn có thể chuẩn bị thêm vài lát chanh, cùng chén mắm ớt dùng thêm để làm tăng hương vị của món ăn.
16. Bánh Canh Gà
Thịt gà là một nguyên liệu có thể chế biến tất cả các món ăn và bánh canh cũng không ngoại lệ. Bánh canh gà với nước dùng đậm đà hương vị quyện lẫn trong vị ngọt của gà, nấm rơm và cà rốt sẽ giúp bạn có bữa ăn sáng thơm ngon bên gia đình. Thực hiện ngay thôi nào.
17. Bánh Canh Gõ Gáo Dừa
Bánh canh gõ gáo dừa đặc biệt và thu hút ngay cả trong tên gọi. Món bánh canh vô cùng ngon miệng với nước dùng thanh ngọt, đậm đà, sợi bánh canh dai dai, cộng thêm vị ngon ngọt đặc trưng của chả cá lăng sẽ khiến bạn ăn là ghiền. Món ăn thích hợp để ăn kèm với chén nước mắm là ngon không chỗ nào chê.
18. Bánh Canh Nam Phổ
Bánh canh Nam Phổ với hương vị đặc trưng tới từ mắm ruốc Huế sẽ là một lựa chọn mới lạ cho gia đình bạn mỗi lần họp mặt. Bánh canh dai ngon kết hợp với nước lèo tôm thanh ngọt cùng hương vị mắm ruốc hấp dẫn khiến bạn ăn một lần là mê ngay, ăn một tô lại muốn ăn thêm tô nữa.
Những Lưu Ý Khi Nấu Bánh Canh
- Chọn nguyên liệu tươi ngon: Điều này rất quan trọng để đảm bảo món ăn của bạn có hương vị tốt nhất.
- Nêm nếm hợp lý: Hãy chú ý đến tỷ lệ gia vị để có được nước dùng thơm ngon nhất.
- Thời gian nấu: Nên chú ý đến thời gian nấu của từng loại thực phẩm để tránh làm mất đi hương vị tự nhiên.
- Kết hợp rau sống: Rau sống không chỉ giúp món ăn thêm phần bắt mắt mà còn tốt cho sức khỏe.
Kết Luận
Với những công thức nấu bánh canh cực ngon mà chúng tôi đã cung cấp, hy vọng rằng bạn sẽ có thêm những món ăn ngon cho gia đình. Bánh canh không chỉ là món ăn ngon mà còn mang đậm giá trị văn hóa ẩm thực Việt Nam. Hãy thử ngay những cách nấu bánh canh này để tạo nên những bữa ăn thật đặc sắc cho gia đình bạn. Chúc bạn thành công và có những trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời!