Cách nấu bún ốc ngon chuẩn vị miền Bắc

Bún ốc không chỉ đơn thuần là một món ăn mà còn là biểu tượng của ẩm thực Bắc Bộ với hương vị đậm đà và sự hòa quyện của nhiều nguyên liệu. Nếu bạn đang tìm kiếm một công thức nấu bún ốc hấp dẫn và chi tiết, hãy cùng theo dõi bài viết này để biết cách nấu bún ốc thơm ngon, chuẩn vị Hà Nội ngay tại nhà. Cách nấu bún ốc chuẩn vị Hà Nội, đơn giản mà tuyệt ngon

Đặc Điểm Nổi Bật của Món Bún Ốc

Bún ốc là món ăn gắn liền với tuổi thơ của nhiều người dân miền Bắc. Với nước dùng trong veo, vị ngọt thanh từ xương ống và chút chua nhẹ từ giấm bỗng, món ăn này chắc chắn sẽ làm say lòng những tín đồ đam mê ẩm thực. Những nguyên liệu tươi ngon và cách chế biến đơn giản chính là điều làm nên sức hấp dẫn của bún ốc. Cách nấu bún ốc chuẩn vị Hà Nội, đơn giản mà tuyệt ngon

Nguyên Liệu Cần Chuẩn Bị

Để có một nồi bún ốc thơm ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: Cách nấu bún ốc chuẩn vị Hà Nội, đơn giản mà tuyệt ngon

Sơ Chế Nguyên Liệu

Cách nấu bún ốc chuẩn vị Hà Nội, đơn giản mà tuyệt ngon

1. Sơ chế Xương Ống và Ốc

Cách nấu bún ốc chuẩn vị Hà Nội, đơn giản mà tuyệt ngon

2. Chuẩn Bị Cà Chua và Rau Củ

Cách nấu bún ốc chuẩn vị Hà Nội, đơn giản mà tuyệt ngon

Hầm Nước Dùng

Cách nấu bún ốc chuẩn vị Hà Nội, đơn giản mà tuyệt ngon

1. Hầm Nước Dùng

Cho xương ống vào nồi cùng với 3 lít nước và 5 củ hành tím đã được bóc vỏ, bắc lên bếp hầm trong khoảng 3 - 4 tiếng. Sau khi hầm xong, bạn lọc lại lấy nước dùng.

2. Luộc Ốc

Luộc ốc trong nồi nước sôi khoảng 3 - 4 phút cho đến khi thấy mày ốc tróc. Lưu ý giữ lại phần nước luộc để sử dụng cho nước dùng.

Chế Biến Nước Dùng Bún Ốc

1. Làm Ớt Chưng

Bắc chảo lên bếp, cho khoảng 2 muỗng dầu ăn vào đun nóng. Sau đó, thêm 50g hành tím cắt lát vào phi vàng thơm. Tiếp theo, đổ 2 muỗng canh dầu màu điều và 2 muỗng canh ớt khô vào, trộn đều cho đến khi ớt tỏa hương thơm thì tắt bếp.

2. Nấu Nước Dùng

Bắc nồi lên bếp, đổ 1 muỗng canh dầu ăn vào và phi thơm 50g hành tím cắt lát. Tiếp theo, cho cà chua vào xào cho chín mềm và ra màu. Sau đó, đổ nước hầm xương và nước luộc ốc vào nồi cà chua đã xào.

3. Nêm Nếm Gia Vị

Nêm nếm nước dùng với 50g đường phèn, 3 muỗng canh hạt nêm, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê muối. Khi nước dùng đã sôi, từ từ cho 250ml giấm bỗng vào, khuấy đều. Cuối cùng, cho cà chua cắt múi cau vào, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị và tắt bếp.

Trình Bày và Thưởng Thức

Cho bún tươi ra tô, thêm thịt ốc, chan nước dùng nóng lên trên, và rắc rau tía tô cùng hành lá lên trên. Món bún ốc sẽ trở nên hoàn hảo hơn khi ăn kèm với một chút mắm tôm, ớt chưng và các loại rau sống như rau muống, giá đỗ, húng quế.

Một Số Mẹo và Lưu Ý Khi Nấu Bún Ốc

Cách Chọn Mua Ốc Tươi Ngon

Cách Sơ Chế Ốc Sạch Bùn Đất

Kết Luận

Với công thức nấu bún ốc chi tiết này, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm ra món bún ốc thơm ngon ngay tại nhà. Chỉ cần chú ý đến từng bước nhỏ và nêm nếm gia vị phù hợp, bạn sẽ có một nồi bún ốc chuẩn vị Bắc Bộ, khiến cả gia đình thích thú. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm nhiều công thức nấu ăn hấp dẫn khác, hãy để lại thông tin để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

Link nội dung: https://wru.edu.vn/cach-nau-bun-oc-ngon-chuan-vi-mien-bac-a13808.html