Bước 1: Rửa sạch ½ số gừng và giã nhuyễn. Gà đã được rửa sạch, bạn nên lấy những phần như đầu, cánh và chân để nấu nước dùng cho thêm vị ngon.
Bước 2: Chặt gà thành những miếng vừa ăn để thịt chín đều, sau đó rắc muối lên từng miếng gà. Tiếp tục xát gừng đã giã nhuyễn lên gà, bọc kín lại bằng bao nilon và để vào tủ lạnh khoảng 30 phút để thịt ngấm gia vị.
Bước 3: Rửa sạch xương gà, đun nước sôi với muối sau đó cho xương gà vào luộc sơ qua. Khi nước sôi trở lại, bạn vớt xương ra và xả sạch bằng nước lạnh.
Bước 4: Cắt gừng thành lát dài, hành tây bổ đôi. Sau đó, cho hành tím, hành tây và gừng vào khay để nướng trong khoảng 25 phút cho đến khi chúng có mùi thơm.
Bước 5: Đun nóng chảo và cho quế, đại hồi, thảo quả, tiêu hồi vào rang trong 30 giây để dậy mùi thơm. Sau đó, bạn cho nguyên liệu này vào túi vải nhỏ.
Bước 6: Cho củ cải trắng đã cắt khoanh tròn vào nồi, thêm xương gà, hành tím, hành tây, gừng và vài lá chanh. Đổ nước vào nồi sao cho ngập các nguyên liệu, tiếp đó cho 1 muỗng canh muối và ½ muỗng cà phê tiêu vào.
Bước 7: Bật lửa lớn cho đến khi nước sôi, sau đó hạ lửa lại để hầm xương trong khoảng 2 tiếng. Bạn có thể mở hé nắp để hơi nước không bị tràn. Đừng quên vớt bọt thường xuyên để nước dùng được trong hơn.
Bước 8: Cho phần thịt gà vào nồi hầm khoảng 15 phút, sau đó tắt bếp và đậy nắp lại để thịt gà chín đều và ngấm vị ngọt từ nước dùng.
Bước 9: Lấy xương ra, cho phần xương vào lại nồi, thêm túi đựng hương liệu vào và tiếp tục hầm thêm khoảng 30 phút nữa. Nếu nước dùng cạn quá, bạn có thể thêm nước, nhưng chú ý không sử dụng nước lạnh.
Bước 10: Lược nước dùng qua rây, sau đó đun lại nước dùng trên bếp. Lúc này, bạn cho 1 viên đường phèn nhỏ, vài lá chanh và nêm thêm muối nếu cần.
Bước 11: Cắt gà thành miếng vừa ăn. Hành tây cắt mỏng và ngâm vào nước đá để bớt hăng, trộn đều với lá hành đã cắt nhỏ.
Bước 12: Trụng bánh phở qua nước sôi, cho vào tô, xếp thịt gà, hành, và lá chanh đã cắt nhỏ lên trên. Chan nước dùng nóng lên và thưởng thức cùng với giá, húng quế, chanh, ớt cắt nhỏ và tương ớt. Đừng quên chuẩn bị một chén nước mắm để tăng thêm hương vị cho món ăn!
Link nội dung: https://wru.edu.vn/cach-nau-pho-ga-chuan-vi-bac-thom-ngon-hap-dan-a14125.html