Cách nấu phá lấu bò đơn giản và ngon miệng

Phá lấu bò là một trong những món ăn đặc trưng của ẩm thực đường phố tại TP HCM, nổi tiếng với hương vị đậm đà và sự kết hợp phong phú của các loại nguyên liệu nội tạng. Nếu bạn yêu thích món ăn này và muốn thưởng thức tại nhà mà không cần phải ra đường, hãy cùng tìm hiểu cách nấu phá lấu bò thơm ngon, đơn giản qua bài viết dưới đây. Cách nấu phá lấu bò Sài Gòn, món ăn đường phố vạn người mê hóa ra không khó

Nguyên Liệu Cần Chuẩn Bị

Để thực hiện món phá lấu bò, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: Cách nấu phá lấu bò Sài Gòn, món ăn đường phố vạn người mê hóa ra không khó

Nguyên Liệu Chính

Cách nấu phá lấu bò Sài Gòn, món ăn đường phố vạn người mê hóa ra không khó

Gia Vị

Cách nấu phá lấu bò Sài Gòn, món ăn đường phố vạn người mê hóa ra không khó

Các Bước Thực Hiện

Cách nấu phá lấu bò Sài Gòn, món ăn đường phố vạn người mê hóa ra không khó

Bước 1: Sơ Chế Nguyên Liệu

Cách nấu phá lấu bò Sài Gòn, món ăn đường phố vạn người mê hóa ra không khó

Bước 2: Sơ Chế Lòng Bò

Bước 3: Ướp Lòng

Cho lòng bò vào âu lớn và thêm các gia vị: bột tỏi, bột gừng, tiêu, nước mắm, đường, bột ngọt, dầu hào, dầu màu điều, hành tím xay, ớt bột, rượu mai quế lộ. Trộn đều và ướp từ 30 - 60 phút.

Bước 4: Xào Lòng

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm tỏi. Khi tỏi chuyển màu vàng, cho bột nghệ, bột ngũ vị hương, lá cà ri vào xào trong 30 giây. Sau đó, cho lòng bò vào và đảo đều trên lửa nhỏ cho lòng săn lại trong khoảng 3 - 4 phút.

Bước 5: Nấu Phá Lấu

Chuyển lòng ra nồi, đổ nước dừa tươi và nước dão vào và đun trên lửa lớn. Nêm thêm hạt nêm, muối, gừng, hoa hồi, quế, thảo quả, đinh hương. Sau khi nước sôi, hạ lửa vừa, đậy nắp và nấu trong 45 - 60 phút. Cuối cùng cho nước cốt dừa vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.

Bước 6: Làm Nước Chấm

Trong một nồi khác, cho đường, nước lọc và muối vào đun sôi. Khi đường tan, thêm nước cốt tắc vào và đun sôi trở lại rồi tắt bếp, để nguội.

Trình Bày và Thưởng Thức

Múc phá lấu ra tô, rắc lên một chút hành hoặc rau củ nếu thích. Ăn cùng nước chấm, rau răm và bánh mì. Món ăn sẽ trở nên ngon hơn khi ăn nóng và thêm chút tiêu xay.

Một Số Mẹo Nhỏ

Hy vọng với cách nấu phá lấu bò ở trên, bạn sẽ tự tay chế biến thành công món ăn hấp dẫn này cho gia đình và bạn bè! Chúc các bạn thành công và có những bữa ăn ngon miệng!

Link nội dung: https://wru.edu.vn/cach-nau-pha-lau-bo-don-gian-va-ngon-mieng-a14197.html